Tại sao cần xem ngày mua xe hợp tuổi và giải đáp từ chuyên gia

Xuất phát từ tâm lý cầu mong mọi sự thuận lợi, mỗi cung đường tham gia giao thông được bình an, thì nhiều người thường xem ngày tốt mua xe hợp tuổi để tiến hành công việc. Vậy, mua xe có thực sự cần xem ngày không?

Đây chính là vấn đề luôn được mọi người quan tâm từ trước tới nay. Và để trả lời câu hỏi này một cách chính xác, chi tiết và đầy đủ nhất, mời quý vị cùng lắng nghe những trao đổi ngắn gọn của chúng tôi với thầy phong thủy Duy Tâm Phúc. Ông là chuyên gia về tử vi, phong thủy, xem ngày tốt tại Xemvanmenh.net.

Hỏi: “Thưa thầy Duy Tâm Phúc tôi đang chuẩn bị mua xe oto mới, thấy mọi người khuyên nên xem ngày trước khi tiến hành. Vậy, khi mua xe có cần xem ngày không thầy?” Đây là câu hỏi được độc giả Trần Trung Đức gửi về hòm thư tư vấn, rất mong được thầy giải đáp.

Chào bạn! Với câu hỏi này của bạn thì tôi xin giải đáp như sau: Quả thực trước khi tiến hành thì bạn nên xem ngày tốt bởi có hai lý do chính:

– Thứ nhất: Xe cộ không chỉ là phương tiện đi lại mà đó còn là tài sản, công cụ làm việc,… có ảnh hưởng tới rất nhiều mặt trong cuộc sống. Hay nói cách khác trong quá trình sử dụng thì năng lượng phong thủy của ngày tiến hành, biển số xe,… sẽ có ảnh hưởng trực tiếp tới hành trình di chuyển, công việc và cuộc sống của bạn. Nếu những yếu tố này tốt sẽ mang tới tác động tích cực, may mắn – hanh thông cho bạn và ngược lại.

– Thứ hai: Mỗi tuần, mỗi tháng sẽ có nhiều ngày tốt để thực hiện công việc này. Tuy nhiên, mỗi ngày tương ứng với một ngũ hành, một thiên can – địa chi khác nhau. Những yếu tố này có thể hợp phong thủy với người khác nhưng lại khắc chế với bạn. Do vậy, tốt nhất thì bạn nên xem ngày tốt mua xe hợp tuổi của mình.

Hỏi: Thưa thầy vậy, khi xem ngày tốt mua xe hợp tuổi thì mọi người cần lưu ý những điều gì?

Mặc dù công cuộc lựa chọn ngày tốt để tiến hành các việc quan trọng đã không còn quá xa lạ. Nhưng đâu là phương pháp chính xác nhất thì quả thực không phải ai cũng biết. Để có được điều này, chúng ta cần phân tích, luận giải và chọn ra được ngày có năng lượng cát – cát hanh, phù hợp với bản mệnh của người dùng. Đó là tuân theo 04 tiêu chí quan trọng sau đây:

Là ngày tốt cho công việc mua xe: tức là ngày mang những nguồn năng lượng tốt đối với công việc mua bán phương tiện. Đây là ngày thỏa mãn các tiêu chí: là ngày Hoàng Đạo, có sao tốt trong Nhị Thập Bát Tú ứng chiếu, có can chi tương sinh và phải có sao tốt theo ngày ứng với việc mua bán xe như: Thiên Mã, Lộc Tồn, Nguyệt Đức,…

Ngũ hành ngày phải tương sinh với tuổi: Theo thuyết ngũ hành thì vạn vật đều do 5 nguyên tố cơ bản (Kim, Mộc, Hỏa, Thủy, Thổ) cấu thành. Các hành này tác động qua lại với nhau theo quy luật tương sinh, tương khắc,… tạo nên sự phát triển, biến hóa của vạn vât. Chính bởi vậy, ngày có ngũ hành tương sinh với bản mệnh của bạn có thể mang tới năng lượng bổ trợ cho giúp bạn phát triển nhanh hơn và thuận lợi hơn.

Chọn ngày tốt mua xe nên tránh ngày lục xung: Xét âm dương, ngũ hành địa chi thì bạn nên tránh chọn ngày phạm lục xung với tuổi. Bởi trong ngày này bạn chịu sự khắc chế của địa chi xung tuổi nên mọi sự đều bị cản trở, không may mắn. Những cặp lục xung bao gồm: Tý – Ngọ, Dần – Thân, Sửu – Mùi, Thìn – Tuất, Mão – Dậu và Tỵ – Hợi.

Ngày này phải không phạm thái tuế: Tương tự thì ngày phạm thái tuế tuổi khiến bạn gặp phải nhiều chuyện không may mắn, khó khăn trong cuộc sống. Nếu thực hiện vào ngày này thì bạn sẽ cảm thấy lo lắng, không an tâm trong suốt quá trình sử dụng xe sau này bởi quan niệm “đầu xuôi đuôi lọt”. 

Ngày phạm thái tuế nên tránh chính là ngày có địa chi trùng với địa chi tuổi âm lịch của bạn (ví dụ tuổi Bính Tý không nên chọn ngày Tý để tiến hành).

Đến đây, chắc hẳn các bạn sẽ cảm thấy khó khăn, rắc rối khi tiến hành việc chọn lựa này. Chính vì thế tôi cùng đồng nghiệp đã tạo nên phần mềm tuân theo những tiêu chí này, qua đó giúp bạn có được kết quả sau khi nhập thông tin của mình.

Bạn có thể tham khảo tại: XEM NGÀY MUA XE – Xemvanmenh.net

Hỏi: Thưa thầy, với những bạn đã vô tình mua xe vào ngày xấu hoặc kỵ tuổi thì có phương pháp nào hóa giải, xua đi vận rủi và gia tăng may mắn không ạ?

Đối với những bạn đã lỡ tiến hành vào ngày xấu hay ngày xung khắc tuổi cũng không cần phải quá lo lắng. Bởi vạn sự trên đời đều có cách hóa giải, chuyển hung thành cát hoặc xua đi những điều không may mắn. 

Một số phương pháp hóa giải đơn giản, có hiệu quả các bạn có thể áp dụng như: treo vật phẩm may mắn trên xe (đồng xu may mắn, tượng phật bà quan âm, hồ lô bình an,…). Hoặc muốn an tâm hơn thì các bạn có thể chọn ngày tốt xuất hành đầu năm, thực hiện lễ cúng đầu xe mới, cúng đầu xe đầu năm, đầu tháng.

Cảm ơn thầy!

Qua phần trao đổi trong bài viết này, thì các bạn có thể thấy rằng, muốn tiết kiệm thời gian thì bạn nên thực hiện công việc xem ngày mua xe hợp tuổi ngay từ đầu. Việc này không quá phức tạp lại cho hiệu quả lâu dài, chỉ cần thực hiện một lần không cần lặp đi lặp lại nhiều lần. Chúc bạn sớm chọn được ngày phù hợp và luôn bình an trên mọi cung đường.

 

 

Leave a Reply